Thông Báo

Chứng Nhân

LOẠI BÀI VIẾT: Bài giảng

06.08.2019 Thứ Bảy Tuần VII Mùa Phục Sinh Năm C: Cv 28, 16-20. 30-31; Ga 21, 20-25

Bài Ðọc I: Cv 28, 16-20. 30-31 “Ngài ở lại Rôma, rao giảng nước Thiên Chúa”.

LỜI CHÚA: Ga 21, 20-25 “Chính môn đệ này làm chứng về những việc đó và đã viết ra”.

Khi ấy, Phêrô quay lại, thấy môn đệ Chúa Giêsu yêu mến theo sau, cũng là người nằm sát ngực Chúa trong bữa ăn tối và hỏi “Thưa Thầy, ai là người sẽ nộp Thầy?” Vậy khi thấy môn đệ đó, Phêrô hỏi Chúa Giêsu rằng: “Còn người này thì sao?” Chúa Giêsu đáp: “Nếu Thầy muốn nó cứ ở lại mãi cho tới khi Thầy đến thì việc gì đến con? Phần con, cứ theo Thầy”. Vì thế, có tiếng đồn trong anh em là môn đệ này sẽ không chết. Nhưng Chúa Giêsu không nói với Phêrô: “Nó sẽ không chết”, mà Người chỉ nói: “Nếu Thầy muốn nó cứ ở lại mãi cho tới khi Thầy đến thì việc gì đến con”.

Chính môn đệ này làm chứng về những việc đó và đã viết ra, và chúng tôi biết lời chứng của người ấy xác thật. Còn nhiều việc khác Chúa Giêsu đã làm, nếu chép lại từng việc một thì tôi thiết tưởng cả thế giới cũng không thể chứa hết các sách viết ra.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, Chúa là Đấng tín trung, nhân từ độ lượng, luôn dành cho chúng con tình yêu nồng thắm. Chúng con thấy ấm lòng, muốn quây quần bên Chúa để hưởng ân tình yêu thương, săn sóc, trìu mến. Mỗi lần chúng con rước Chúa, chúng con được an bình, hạnh phúc, Chúa tan vào trong mọi cơ năng, biến đổi và thánh hoá để chúng con ngày giống Chúa hơn. Chúng con tri ân Chúa, nguyện sống thật xứng đáng với tình yêu bao la ấy. Chúng con cảm tạ Chúa.

Lm. Phê-rô Maria Bùi Công Minh